Chi tiết tin - Thị trấn Khe Sanh - Hướng Hóa

Hội nghị tổng kết Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh và xây dựng cơ sở năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

9:9, Thứ Tư, 24-1-2024

Chiều ngày 19/01/2024, thị trấn Khe Sanh tổ chức hội nghị tổng kết Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh và xây dựng cơ sở năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Thuận – UVBTV, PCT UBND huyện; đồng chí Thượng tá Mai Anh Tú; các đồng chí lãnh đạo thị trấn; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, Trưởng các khối trong toàn thị trấn đã về dự. Hội nghị đã nghiêm túc tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023, nhận định, phân tích những thuận lợi, khó khăn để đề ra giải pháp phù hợp trong năm 2024.

Năm 2023, Ủy ban nhân dân đã chủ động đề ra nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các giải pháp đưa kinh tế thị xã được tăng trưởng và phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định. Đã tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu chủ yếu và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, cụ thể: 

Về kinh tế: Tổng thu thực hiện 9.319.014.367đ đạt 171% so với dự toán giao. Nông – lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, không phát sinh vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp. Tổ chức các đợt ra quân kiểm tra, xử lý về trật tự đô thị. Kiểm tra, rà soát 50 hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng về nhà ở đủ điều kiện đề nghị UBND huyện cấp phép xây dựng theo quy định.

Về văn hoá – xã hội: Tổ chức các chuỗi hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 - 09/7/2023). Bàn giao đưa vào sử dụng 04 nhà tình nghĩa cho 04 đối tượng chính sách trên địa bàn Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,79% (giảm 13,7% so với hộ tổng số hộ nghèo cuối năm 2022).

Về Quốc phòng – An ninh: Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông kiềm chế kéo giảm, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm được tăng cường; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chỉ đạo thực hiện đúng quy định; công tác tiếp dân, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được thực hiện tốt, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân; việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đúng quy định. Hòa giải thành đạt tỷ lệ cao và có chất lượng.

Tại hội nghị các ban ngành, đoàn thể tiến hành ký kết liên tịch quốc phòng năm 2024.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hữu, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn chỉ đạo như sau:

Tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2020-2025)

Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao; Phát triển văn hoá gắn kết chặt chẽ và đồng bộ với phát triển kinh tế xã hội. Xây dựng và triển khai tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024, đặc biệt tập trung xây dựng tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Hợp nhất thị trấn Khe Sanh (16/04/1984 - 16/04/2024)

Đối với các trường học trên địa bàn: Tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh về nhiệm vụ QP-AN

Đối với các khối: Tập trung rà soát thực trạng trên địa bàn khối, báo cáo khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với UBND thị trấn các nội dung cần giải quyết trên tất cá các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh

Đối với công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024: Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các khối: Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của huyện, thị trấn về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Nhân dịp này đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn cho 11 tập thể, 35 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2023 và 6 hộ gia đình đã tự nguyện đăng ký thoát nghèo năm 2023.