Chi tiết tin - Thị trấn Khe Sanh - Hướng Hóa

Ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

8:17, Thứ Hai, 10-10-2022

RA MẮT MÔ HÌNH "LÀNG QUÊ AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM"

Ngày 30 tháng 8 năm 2022, thực hiện theo nội dung Cam kết thi đua ngày 19/01/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN thị trấn Khe Sanh với Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hướng Hóa và Kế hoạch công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Khe Sanh, Hội LHPN thị trấn Khe Sanh tổ chức lễ ra mắt mô hình Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khối 7, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Tham dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, buổi lễ còn có sự tham của 50 thành viên, đại diện cho 94 hộ dân trong mô hình Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khối 7.

Đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo

Ban điều hành mô hình gồm có 07 thành viên trong đó đồng chí trưởng thôn làm Trưởng ban, chỉ đạo chung, chi hội trưởng phụ nữ làm phó ban thường trực-thư ký và mời chi hội trưởng các chi hội: Hội Người cao tuổi, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Bí thư Chi đoàn tham gia với tư cách là thành viên.

Đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Ban hiều hành

Mô hình làng quê “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” là một hoạt động tự nguyện của toàn thể các hộ dân trong khối, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ và sự điều hành của Ban điều hành mô hình, có nhiệm giúp cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư chia sẻ tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để tìm ra những biện pháp hữu hiệu để xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, làng xóm yên vui. Huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, nam giới và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trao quyền cho các thành viên để trở thành người tình nguyện viên trong cộng đồng. Tham gia và tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương; đồng thời phá vỡ sự im lặng và sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình.